Google đưa game từ Android lên Windows

0
213
Google đưa game từ Android lên Windows
Google đưa game từ Android lên Windows

Người dùng đã có thể chơi một số tựa game nổi tiếng như Air Force, Gardenscapes… trên Windows bằng chuột và bàn phím máy tính.

Ứng dụng Google Play Games đã chính thức xuất hiện trên PC ở nhiều quốc gia khác nhau như Mỹ, Canada, Brazil, Indonesia, Philippines, Malaysia và Singapore.

Hiện vẫn còn đang ở phiên bản beta, ứng dụng này sẽ giúp người dùng chơi các tựa game Android trên máy tính với chuột và bàn phím như trò chơi thông thường.

Trước đó, cuối năm 2021, Google đã hứa hẹn sẽ mang Google Play Games lên máy tính bàn vào năm 2022. Đến tháng 1, Google đã tung bản thử nghiệm sớm ở 3 khu vực: Hong Kong, Hàn Quốc và Đài Loan.

Tuy nhiên, không phải tất cả trò chơi trên Google Play đều sẽ xuất hiện ở phiên bản máy tính. Một vài tựa game đình đám được Google đưa vào phiên bản PC bao gồm 1945 Air Force, Blade Idle, Cookie Run: Kingdom và Evony: The King’s Return…

Theo The Verge, Google Play Games sẽ đồng bộ mọi dữ liệu của người dùng từ điện thoại lên máy tính nên bạn sẽ vẫn có thể tiếp tục quá trình chơi trên các nền tảng khác.

Hãng công nghệ này cũng cho biết vẫn đang trong quá trình bổ sung các tựa game vào kho ứng dụng PC. Hiện mới chỉ có 85 trò chơi xuất hiện trên dịch vụ này.

“Chúng tôi rất mong chờ mở rộng nền tảng của mình đến nhiều quốc gia khác nhau để người dùng có thể chơi trò chơi yêu thích trên Google Play.

Chúng tôi sẽ ra mắt bản hoàn chỉnh trong thời gian sớm nhất, đồng thời liên tục bổ sung thêm nhiều tính năng mới, tiếp nhận ý kiến phản hồi từ lập trình viên và người chơi”, hãng công nghệ cho biết.

Để cài đặt ứng dụng này, Google yêu cầu Windows 10, 8 GB RAM, card đồ họa Intel UHD Graphics 630 GPU hoặc tương đương, CPU 4 lõi và ổ SSD với 10GB dung lượng trống.

Việc đưa những tựa game từ các thiết bị chơi game khác lên PC không còn là một khái niệm xa lạ với cộng đồng game thủ.

Quyết định phát hành những tựa game độc quyền trên hệ máy PlayStation như God of War hay Spider-Man lên PC của Sony đã được cộng đồng game thủ thế giới chào đón nồng nhiệt.

Theo The Verge, việc Google đưa Google Play Games lên PC hoàn toàn biệt lập với nỗ lực của Microsoft trong việc bổ sung các tựa game Android lên Windows 11. Microsoft đã hợp tác với Amazon và đưa những ứng dụng trên Appstore của Amazon lên Windows.

Hãng công nghệ còn xây dựng Windows Subsystem cho Android trên Windows 11. Trong khi đó, Google lại tạo một ứng dụng riêng để mang trò chơi trên Google Play lên máy tính.

Hà Anh  | MarketingTrips